Kế hoạch tổ chức cuộc thi làm báo tập san

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LÀM BÁO TẬP SAN 20/11/2011

nhằm thiết thực tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Nguyễn Huệ xây dựng kế hoạch tổ chức làm báo tập san. Dưới đây là toàn bộ nội dung của kế hoạch:

SỞ GD-ĐT BÌNH ĐỊNH                                                      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ                                                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Số : 05  / KH-NH

Phú Phong, ngày 01  tháng 11 năm 2011

TỔ CHỨC CUỘC THI LÀM BÁO TẬP SAN

CHÀO MỪNG ”NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM”  20 / 11 / 2011

----------0O0---------

Thực hiện Kế hoạch năm học 2011–2012 thông qua tại Hội nghị CBCC của Trường ngày      11/09/ 2011; nhằm tạo ra phong trào sôi nổi lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2011 Trường THPT Nguyễn Huệ xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi làm báo tập san với các nội dung cụ thể sau đây:

1. MỤC ĐÍCH:

Hội thi là dịp để toàn thể Học sinh của Trường bày tỏ niềm tự hào về mái trường Nguyễn Huệ mến yêu. Là dịp để toàn thể học sinh thể hiện lòng kính trọng Thầy, cô giáo “ Tôn sư -Trọng đao“. Qua cuộc thi này, BTC phát hiện những cây bút trẻ, có khả năng để kết nạp vào câu lạc bộ văn nghệ của trường và tuyển chọn những bài viết hay vào báo bảng của Trường.

2. NỘI DUNG :

Nội dung của bài viết phải hướng vào chủ đề là viết về thầy cô, về mái trường thân yêu Nguyễn Huệ.

3. HÌNH THỨC :

- Tổ chức Hội thi làm báo tập san – Mỗi tập thể lớp sẽ có một Tập san tham gia Hội thi. Bài viết được các lớp biên tập và sắp xếp trên khổ giấy A4 (do BTC phát hành), có bìa và được đóng thành tập theo chiều dọc, có tựa đề đẹp và các bài viết được bố trí hài hoà, chỉ nhận những sản phẩm của học sinh (không được phép thuê mướn, in ấn).

- Mỗi lớp cử đội làm báo gồm 5 đến 10 học sinh: chuẩn bị tất cả những đồ dùng như bút, màu....sáng Chủ nhật, ngày 13/11/2011 có mặt tại trường lúc 7h00ph sau hiệu lệnh của Ban tổ chức bắt đầu làm. Thời gian cuối cùng nhận báo: 17 giờ 00 ngày 13/11/2011.

- Ban tổ chức sẽ công bố kết quả vào 20/11/2011 (trong Lễ mittinh kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam).

4. THỂ LOẠI :

Bài viết đưa lên báo được trình bày theo thể văn xuôi, thơ, tuỳ bút,… Viết về nhà trường, Thầy cô giáo, tình bạn, những kỷ niệm đẹp…. Bài viết là do chính các em học sinh sáng tác, nếu là bài sưu tầm phải ghi rõ là bài sưu tầm từ đâu? Của tác giả nào?

5. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC :

- Hiệu Trưởng – Trưởng ban tổ chức.

- Phó Hiệu trưởng – Phó ban tổ chức.

- Bí thư Đoàn trường – Phó ban trực.

- Trưởng ban Báo chí – Uỷ viên thường trực.

- Tổ trưởng chuyên môn, Chủ tịch Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam là thành viên.

6. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO :

Do Hiệu trưởng (Trưởng ban tổ chức ra Quyết định thành lập ).

7. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG :

- 3 Giải A cho ba khối lớp.

- 3 Giải B cho ba khối lớp.

- 3 Giải C cho ba khối lớp.

- Số lượng Giải khuyến khích phụ thuộc vào chất lượng các tập báo dự thi.

Nhận được Thông báo này, yêu cầu các lớp khẩn trương triển khai thực hiện. Các lớp chuẩn bị bài viết, tên tập báo, thành lập Ban biên tập, hình dung cách trình bày

Nguyễn Đình Vũ